19 MÓN ĂN TẠI CÁC LỄ HỘI NHẬT BẢN

1. Yakitori

Về cơ bản, Yakitori là món gà nướng xiên que. Nó là một món đồ nhắm khá phổ biến.

2. Takoyaki

Bánh nướng với một miếng thịt bạch tuộc bên trong bánh.

3. Watame (Kẹo bông gòn)

Cũng như ở Mỹ, kẹo bông gòn khá phổ biến trong dịp lễ hội. Ở Nhật kẹo bông gòn thường được đóng gói sẵn.

4. Yakisoba

Mì soba chiên của Nhật (mì làm từ bột kiều mạch).

5. Okonomiyaki

Okonomiyaki là loại bánh kếp tẩm gia vị của Nhật, theo truyền thống thì nó được nướng rồi đem bỏ tủ lạnh. Vì vậy nên những nguyên liệu phải khó bị ôi thiu. Những nguyên liệu phổ biến nhất là thịt heo, hải sản và phô mai.

6. Ikayaki

Mực nướng (thường được xiên que).

7. Choco Banana

Chuối xiên que được nhúng trong sốt sô cô la hoặc sô cô la trộn dâu.

8. Bắp xiên que

Như bạn có thể thấy, đa số các món ăn trong dịp lễ hội của người Nhật đều được xiên que.

9. Karumeyaki

Caramel nướng – về mặt cơ bản thì chúng là đường nguyên chất. Trẻ em rất thích món này.

10. Karage

Gà rán kiểu Nhật (thường được xiên que).

11. Bebi Kasutera

Là phiên bản nhỏ của món tráng miệng nổi tiếng ở Nhật (kasutera). Chúng khá giống bánh xốp.

12. Jaga Bata

Khoai tây nướng phết bơ.

13. Kakigori

Đá bào với si rô – một món ăn được yêu thích vào dịp lễ hội mùa hè.

14. Shioyaki

Cá tráp được xiên que và nướng với muối.

15. Taiyaki

Một loại bánh mềm hình con cá với nhân nóng. Thường phần nhân bên trong được làm từ mứt đậu đỏ, kem trứng, sô cô la hoặc phô mai.

16. Crepe

Người Nhật rất thích bánh crepe. Vào dịp lễ hội chúng thường được đặt rong những cuộn giấy hình nón.



17. Dango
Một loại bánh dẻo của Nhật được làm từ bột mochiko (bột gạo). Dango gần giống với mochi (nhiều người bị nhầm rằng nó và mochi là một). Chúng thường được ăn chung với một loại sốt có vị vừa ngọt vừa mặn.

18. Ringo Ame

Món ăn kinh điển trên khắp thế giới – kẹo táo.

19. Hotate Butter Yaki

Những con sò được nướng trong vỏ với bơ.
.
Tin tức Beard Papa's Tổng Hợp.

Đăng nhận xét